Cách chống nóng hiệu quả cho nhà vào mùa hè

Thời tiết đang vào mùa nắng nóng kéo dài, nhà lúc nào cũng hừng hực như lò lửa không những khiến cả gia đình bạn luôn mệt mỏi khó chịu và có thể ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe. Làm thế nào để “giải nhiệt”, cứu ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của nắng nóng?

Cách dưới đây sẽ là gợi ý giúp chống nóng nhanh chóng, hiệu quả cho nhà đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền điện ngay giữa mùa hè oi bức.

Hãy bắt đầu từ việc giảm lượng nhiệt truyền từ bên ngoài vào trong nhà, giảm bức xạ nhiệt ở lớp vỏ của công trình, là mái và tường.

Lắp trần thạch cao, tạo không gian đệm như một khoang giữ nhiệt từ mái xuống không gian sống bên dưới, ngoài ra nên sử dụng thêm lớp bông thủy tinh có giấy bạc, vừa làm kháng bức xạ nhiệt và còn tăng thêm nhiệt trở của phần trần.

Trần thạch cao gyproc  – với cấu tạo sử dụng khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao Gyproc, cộng với lớp bông thủy tinh có giấy bạc sẽ giúp cách nhiệt cho ngôi nhà khỏi lượng nhiệt chiếu trực tiếp từ bên trên xuống.  

Đối với các khu vực tường gạch chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng, đặc biệt là các bức tường hướng tây có thể ốp thêm 1 lớp tường thạch cao có nhiệt trở cao hơn hẳn tường gạch nung đến 5 lần, giúp giảm lượng nhiệt truyền từ ngoài vào nhà.

sử dụng 2 lớp vật liệu có nhiệt trở cao là thạch cao và bông thủy tinh giúp giảm hệ số truyền nhiệt của lớp vỏ bên ngoài công trình. 

Nếu nhà có sử dụng tường ngoài là kính nên lắp thêm tấm che nắng, dán phim cách nhiệt để giảm bức xạ nhiệt trực tiếp vào nhà. Ngoài ra, rèm cửa cũng là trợ thủ đắc lực để giúp giảm lượng nhiệt truyền vào nhà

Hãy gọi Hotline: 0979 22 11 56 hoặc để lại thông tin khi bạn cần tư vấn về các giải pháp tường – trần thạch cao chống nóng cho nhà của bạn.